Đã có mực in mới dành cho công nghệ 3D

Mới đây một hãng mãy in 3D có tên Makerbot đã sản xuất ra một loại mực in chuyên dụng dành cho công nghệ 3D. Loại mực đặc biệt này có thể tạo ra các đồ vật với chất liệu từ gỗ, đã vôi hay kim loại. Thực tế chất liệu mực đặc biệt này vẫn chủ yếu là nhựa PLA. Với loại mực đặc biệt này người sử dụng có thể in ra các đồ vật làm từ gỗ hay kim loại thay vì nhựa như trước đây đem lại một cảm giác sang trọng và đẹp mắt hơn.


Loại mực đặc biệt này sử dụng nhựa PLA tuy nhiên nó được thêm vào một số phụ chất đặc biệt để có thể tạo ra các màu sắc và bề mặt giống như với các chất liệu đá vôi, gỗ và kim loại. Điều này giúp chúng ta có thể in ra các sản phẩm nghệ thuật như tượng điêu khắc, đồ gỗ mỹ thuật một cách đơn giản và với tính chân thật nhất có thể.


Một đặc điểm thú vị nữa là loại mực đặc biệt này khi in ra cũng có tính chất tương đối giống các vật liệu cơ bản. Như tính dẫn điện và hút nam châm của sắt hay bạn có thể đánh bóng và mài những vật liệu bằng gỗ.


Hãng Makerbot cho hay với loại mực mới sử dụng cho công nghệ in 3D này chúng ta có thể thay thế được những chế tác cũ và thay thế bằng công nghệ in 3D. Tương lai tới đây tất cả các công việc sản xuất đồ gia dụng sẽ có thể được thay thế bằng công nghệ in 3D hiện nay.

Tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D : Giới thiệu về công nghệ in 3D

Khách hàng tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo bontina.coltd Mr.Ngọc Duy (0908 660 139)
Yahoo bontina.coltd Ms.Hồng Vân (0985 781 783)