Đồng USD bằng nhựa được bán trong ngày tết.

Một số người tỏ vẻ thích thú với những đồng USD làm bằng nhựa này dù nó không có giá trị thanh toán nhưng họ tin rằng nó sẽ đem lại may mắn. Theo quan niệm người dân thì những đông 2 Dollar là đồng tiền may mắn, việc sở hữu tờ 2 dollar thật  quá khó nên một số người chọn tờ 2 Dollar giả này làm tiền may mắn trong năm mới này.

Dù còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán nhưng một số cửa hàng lưu niệm tại HCM đã bắt đầu bán loại tiền này.

Theo một người dân chuyên bán những đồng USD 2 năm nay tại quận 12 HCM cho biết : Nhu cầu mua những đồng USD vào dịp Tết Nguyên Đán cao, còn lại các ngày lễ như Noel hay Tết Dương Lịch thì ít. Do nhu cầu cao nên mặt hàng này ngay nay cũng đang ngày càng cạnh tranh do có nhiều cửa hàng cũng bắt đầu kinh doanh theo.

Trao đổi với VnExpress.net về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP HCM cho biết, nếu những đồng USD làm bằng nhựa plastic này chỉ đơn thuần dùng làm vật phẩm lưu niệm và bản thân người mua cũng xác định là các sản phẩm giả tiền, dùng để trang trí hay cho, tặng thì không vi phạm quy định về quản lý ngoại hối. "Trừ trường hợp người nào đó dùng những tờ USD nhựa này để lừa đảo, để thanh toán thì mới bị coi là vi phạm", ông nhấn mạnh.

Ông Minh cũng cho biết thêm, những đồng USD làm bằng nhựa plastic dùng để lưu niệm thực ra trên thế giới đã có nhiều nước làm từ rất lâu. Và những đồng tiền này mới du nhập vào Việt Nam chừng 2-3 năm gần đây.

In thẻ nhân viên

Tin liên quan
In thẻ nhựa PVC chất lượng cao và bền đẹp

Thẻ nhựa được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay nhờ những ưu điểm và tiện ích nổi bật. Với chất liệu PVC sẽ giúp thẻ được bền đẹp, dễ dàng trong in ấn, thiết kế.

Đăng ký nhận báo giá
Để nhận được mức giá ưu đãi nhất từ chúng tôi vui lòng nhập thông tin của bạn theo mẫu sau.
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH BONTINA

ĐC : 1152/22 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Thới Hiệp, Quận 12.

HOTLINE : 0908 660 139 - 0985 781 783

Phòng kinh doanh : 034 222 6899 - 034 224 6899 - 034 252 6899

Phòng kỹ thuật : 034 311 6899

Bản đồ

Fanpage

Bấm để gọi ngay