Thế giới sẽ thay đổi nhờ vào công nghệ in 3D

Từ những năm 1980 khi mà công nghệ in vẫn còn chưa được hoàn hảo như ngày nay, thì các nhà khoa học đã nghĩ tới một viễn tưởng xa hơn là công nghệ in 3D. Ý tưởng tưởng chừng như chỉ có trong những phim khoa học viễn tưởng đó giờ đây đã thàn hiện thực. Thậm chí ứng dụng của nó còn có thể vươn xa hơn những gì con người có thể tưởng tượng. Thậm chí cả việc in thẻ nhựa cũng sẽ còn đơn giản hơn rất nhiều.

1. Ứng dụng trong thời trang

Theo các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới thì trong tương lai chúng ta có thể sẽ thiết kế ra các bộ quần áo từ máy in 3d bằng cách sử dụng máy quét toàn bộ cơ thể để lấy số đo kích thước chính xác và tạo hình, chỉnh sửa với độ chính xác trên từng mm.

2. Ứng dụng trong công nghệ chân tay giả.

Trước đây việc những người bị khuyết tật đã là một điều không may mắn thì việc mua những bộ phận để thay thế như chân tay giả còn rất khó khăn do chi phí những phụ kiện này không hề rẻ chút nào.
Với công nghệ in 3D hiện nay, một công ty nghiên cứu có tên "Not Impossible Labs " đã chế tạo thành công những bộ chân tay giả với chi phí thấp khoảng 100USD. Bằng cách sử dụng phần mềm quét các bộ phận của người khuyết tật sau đó sử dụng công nghệ in 3D thiết kế ra những bộ phận thay thế sao cho phù hợp nhất với chi phí thấp.

3. Linh kiện điện tử

Với công nghệ phát triển như hiện nay, đồ điện tử là 1 sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, công ty thậm chí là cá nhân. Việc các link kiện điện tử hỏng là một điểm chung rất thường gặp, tuy nhiên không phải lúc nào việc thay thế và sửa chữa cũng đơn giản do linh kiện quá cũ hoặc không còn sản xuất. 
Nhưng với công nghệ in 3D thì mọi rắc rối này đều có thể được giải quyết hoàn toàn. Bạn chỉ cần tải bản thiết kế của những linh kiện đó về và in bằng máy 3D tại nhà để có thể tạo ra được một linh kiện mới để thay thế.

4. Ứng dụng trong quân sự

Gần đây nhất một nhà thiết kế tại Texas đã chế tạo thành công từ công nghệ in 3D để có thể tạo ra được một khẩu súng ngắn có thể bắn đạn thật. Đối với quân sự thì đây quả thực là một phát minh rất hữu ích khi giá thành của các loại vũ khí hiện nay rất cao. Trong tương lai có thể công nghệ này sẽ giúp tạo ra những vũ khí mới với giá thành rẻ hơn và sản xuất trong thời gian ngắn, thậm chí người lính sẽ không cần phải mang vũ khí theo bên người khi ra chiến trường. Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại khi ai cũng có thể tải bản thiết kế và chế tạo một khẩu súng cho riêng mình.

5. Công nghệ in 3D sẽ làm thay đổi cả thế giới

Bên cạnh những công nghệ đang được coi là bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây thì công nghệ nano và in 3D đang là một trong những hướng phát triển mới và là tương lai về sự phát triển lâu dài sau này. Bạn sẽ không thể tưởng tượng hết được những lợi ích mà nó đem lại ngay cả trong khoa học viễn tưởng.

Tin liên quan
Uber taxi tiếp tục gặp đen tại Việt Nam.

Sau hàng loạt các vụ bê bối tại các nước Châu Âu đang đòi tẩy chay “Uber taxi”. Nay hãng xe này  tiếp tục gặp vận đen tại Việt Nam.

Đăng ký nhận báo giá
Để nhận được mức giá ưu đãi nhất từ chúng tôi vui lòng nhập thông tin của bạn theo mẫu sau.
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH BONTINA

ĐC : 1152/22 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Thới Hiệp, Quận 12.

HOTLINE : 0908 660 139 - 0985 781 783

Phòng kinh doanh : 034 222 6899 - 034 224 6899 - 034 252 6899

Phòng kỹ thuật : 034 311 6899

Bản đồ

Fanpage

Bấm để gọi ngay