Giới thiệu công nghệ in 3D

in 3D là gì?

Công nghệ in 3D được bắt đầu phát triển vào những năm 1980. Là một trong những ý tưởng và phát minh vĩ đại nhất cho tới ngày hôm nay. Công nghệ in 3D giúp các nhà tạo mẫu tạo ra được những sản phẩm vật lý từ mô hình số thay vì các mẫu in trên giấy như 2D trước kia.
Để tạo ra được các sản phẩm vật lý từ máy in 3D cũng cần có loại mực đặc biệt để có thể tạo ra được nhữn mô hình tương ứng từ thiết kế.

Cấu trúc máy in 3D

Thực tế máy in 3D không có cấu trúc gì quá cao siêu như chúng ta tưởng tượng. Nếu bạn đã từng thấy máy in 3D bạn sẽ thấy nó cũng chỉ là một cái máy bình thường với cấu trúc chứa bo mạch, vi xử lý, đầu phun. Vi xử lý sẽ nhận lệnh in từ máy tính thông qua cổng USB hoặc thẻ nhớ, hay qua mạng. Đầu phun  sẽ được điều khiển di chuyển từ vi xử lý để in ra các mô hình như thiết kế với chất liệu thông thường hiện nay là nhựa. Tuy nhiên máy in 3D cũng có nhiều loại để có thể tạo ra được những sản phẩm với kích cỡ và độ phức tạp khác nhau.

Cách thức hoạt động

Máy in 3D hoạt động theo nguyên lý đắp từng lớp vật liệu. Và tuỳ theo công nghệ đang sử dụng. Một số công nghệ in 3D hiện nay là FDM, SLA, SLS, EBM, EBM, LOM, 3DP.
Công nghệ phổ biến nhất hiện nay là FDM là công nghệ nung nóng vật liệu tới trạng thái bán lỏng để có thể tạo hình sản phẩm tương ứng với mô hình 3D.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công nghệ in 3D : Thế giới sẽ thay đổi nhờ vào công nghệ in 3D

Tin liên quan
In ấn thẻ nhựa, thẻ nhân viên, giao hàng toàn quốc

Ngày nay việc sử dụng các loại thẻ nhựa PVC đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, việc sử dụng thẻ nhựa thay cho các phiếu ghi giữ xe là ứng dụng thông thường nhất mà chúng ta thấy thường ngày. 

 

Lợi ích của việc sử dụng thẻ nhựa thay cho thẻ giấy.

So với việc sử dụng thẻ giấy trước đây thì những thẻ nhựa ngày nay đa dạng hơn, ứng dụng nhiều hơn trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại hay như việc sử dụng làm thẻ giữ xe cũng khiến chúng ta cảm thấy an toàn hơn. 

Đăng ký nhận báo giá
Để nhận được mức giá ưu đãi nhất từ chúng tôi vui lòng nhập thông tin của bạn theo mẫu sau.
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH BONTINA

ĐC : 1152/22 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Thới Hiệp, Quận 12.

HOTLINE : 0908 660 139 - 0985 781 783

Phòng kinh doanh : 034 222 6899 - 034 224 6899 - 034 252 6899

Phòng kỹ thuật : 034 311 6899

Bản đồ

Fanpage

Bấm để gọi ngay